HortEx Vietnam 2019 thu hút gần 200 doanh nghiệp

HortEx Vietnam 2019 sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 15/03/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Hortex Vietnam 2019 – triển lãm và hội nghị quốc tế lần thứ 2 về công nghệ sản xuất và Chế biến Rau, Hoa, Quả được tổ chức bởi Công ty TNHH MTV Dịch vụ Quảng cáo & Triển lãm Minh Vi (VEAS – Việt Nam) và Công ty Nova Exhibitions B.V. (Hà Lan).

Được mở rộng gấp đôi về quy mô so với năm đầu tiên, HortEx Vietnam 2019 trở thành điểm hẹn chuyên ngành lớn nhất khu vực Đông Nam Á với tổng diện tích trưng bày gần 4.500 m2, với gần 200 doanh nghiệp đến từ 28 quốc gia, dự kiến sẽ đón khoảng 6.000 khách tham quan thương mại. Các quốc gia có doanh nghiệp tham gia triển lãm năm này gồm có: Úc, Bỉ, Canada, Trung Quốc, Đan Mạch, Ecuador, Estonia, Pháp, Đức, Ấn Độ, Israel, Italia, Nhật Bản, Latvia, Malaysia, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Singapore,  Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Việt Nam, New Zealand, Lào và Myanmar.

Bên cạnh sự quan tâm đặc biệt từ các nước trong khu vực Đông Nam Á, triển lãm năm nay cũng thu hút nhiều quốc gia khác trên thế giới, sự đa dạng này phù hợp với mong muốn của chúng tôi và đáp ứng sự quan tâm của các doanh nghiệp ở thị trường Việt Nam, Lào, Myanmar, Campuchia và một số thị trường khác”, Ban tổ chức cho biết.

Ban tổ chức đã tiến hành nhiều hoạt động thúc đẩy mạng lưới hợp tác và quảng bá hình ảnh thương hiệu của các doanh nghiệp tham gia triển lãm. Các sản phẩm và công nghệ của các thương hiệu hàng đầu sẽ được trưng bày và giới thiệu tại triển lãm, trong đó có các dịch vụ nhà màng/nhà lưới (Greenspan Agritech, Ấn Độ; Beijing Kingpeng, Trung Quốc…), máy đóng gói (Teco S.r.l., Italia…), phân bón (Hyponex, Nhật Bản…), vật tư nông nghiệp/ tự động hóa (Sercom International, Hà lan…), hoa tươi (Florsani, Ecuador…), giải pháp xử lí sau thu hoạch (Biopac, Úc)…

HortEx Vietnam 2019 đã phối hợp với các tổ chức hàng đầu trong nước và quốc tế như Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam; Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam; Bộ Công thương Việt Nam; Hiệp hội Rau quả Việt Nam; Hiệp hội Hoa Đà Lạt; Hiệp hội thương mại giống cây trồng Việt Nam; và các tổ chức chuyên ngành khác để xây dựng một diễn đàn kết nối hiệu quả cho ngành Rau, Hoa, Quả. Không chỉ được mở rộng quy mô, các hoạt động chuyên ngành tại triển lãm cũng được đầu tư mạnh mẽ.

Diễn Đàn Xuất Khẩu (Export Forum) là một trong những tiêu điểm với các chuyên đề và các buổi tọa đàm của các chuyên gia, các nhà lãnh đạo, các tổ chức hàng đầu về xuất khẩu nông nghiệp đến từ Việt Nam (Cục Trồng trọt, Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam; Cục Xúc tiến thương mại, Vụ thị trường châu Á, châu Phi –  Bộ Công Thương); Hiệp hội Rau Quả Việt Nam, Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam, Cơ quan Doanh nghiệp Singapore (IE Singapore), Cơ quan Nông Lương và Thú y Singapore (AVA), các chuyên gia thị trường Trung Quốc như Công ty CP Nông sản XinFaDi, Công ty TNHH Phát triển công nghệ Yolego Bắc Kinh… Tại diễn đàn, các doanh nghiệp Việt Nam được tạo điều kiện gặp và trao đổi trực tiếp với 40 nhà thu mua rau, hoa, quả Trung Quốc, Singapore, Campuchia, Myanmar, Thái Lan… Đây là cơ hội để quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường, thúc đẩy xuất khẩu rau, hoa, quả.

Bên cạnh đó, chương trình Kết nối doanh nghiệp (B2B Business Matchmaking) cũng là một hoạt động đặc biệt được chú trọng. Ban tổ chức đã kết hợp khai thác nhiều phương tiện truyền thống và hiện đại, các mạng lưới thông tin và công cụ truyền thông để giúp cho người mua và người bán tìm kiếm, chọn lựa đối tượng phù hợp, giúp họ kết nối và đặt lịch hẹn làm việc ngay tại triển lãm.

Ban tổ chức đã dành sự đầu tư đặc biệt cho chương trình thu hút Khách mua tiềm năng quốc tế (International VIP Buyer) đến với triển lãm. Có thể nói đây sẽ là một trong những chương trình mang lại lợi ích lớn nhất cho các doanh nghiệp sản xuất nông sản trong nước. Chương trình này mang đến cho các doanh nghiệp Việt Nam cơ hội gặp gỡ trực tiếp, thiết lập quan hệ kinh doanh với các đơn vị thu mua rau, hoa, quả đến từ Trung Quốc, Singapore và nhiều thị trường nhập khẩu rau, hoa, quả tiềm năng trên thế giới.

Retail Tour là một chương trình tham quan thực tế đến các vùng trồng trọt và sản xuất rau, hoa, quả tại Việt Nam, giúp cho các doanh nghiệp nước ngoài hiểu về khả năng, năng suất hoạt động của các đơn vị sản xuất và cung cấp rau, hoa, quả tại Việt Nam.

Hội thảo chuyên đề (Technical Seminar) nằm trong chuỗi hoạt động thường niên tại triển lãm, là nơi cập nhật diễn biến thị trường, tiến bộ công nghệ trong lĩnh vực Rau, Hoa, Quả, với các chuyên đề sát thực:  Tiềm năng và định hướng phát triển sản xuất rau, hoa, quả tại TP.HCM và khu vực Đông Nam Bộ – VSTA; Gặp gỡ nhà trồng hoa lớn nhất thế giới và tìm hiểu Chiến lược thành công của người trồng hoa Việt Nam-Dümmen Orange; Nông nghiệp khép kín-Đại sứ quán Hà Lan; Công nghệ thu hoạch hoa mới cho người trồng Việt Nam-Danziger,…

2018 là một năm thành công của ngành Rau, Hoa, Quả Việt Nam với kim ngạch xuất khẩu đạt 3,809 tỉ USD, tăng 8,8% so với năm 2017 (theo Tổng cục Hải quan). Cùng với đà tăng trưởng của thị trường, HortEx Vietnam 2019 được mong đợi sẽ trở thành điểm hẹn chuyên ngành lý tưởng, là bệ phóng để các cơ hội kinh doanh hội tụ và đơm hoa kết trái nhờ “Thiên thời-Địa lợi-Nhân hòa”.